เซเรียอา อิตาลี พร้อมลุยลงมติแข่งต่อจนจบฤดูกาล

เซเรียอา อิตาลี พร้อมลุยลงมติแข่งต่อจนจบฤดูกาล ไม่หวั่นโควิท

เซเรียอา อิตาลี สโมสรในลีกสูงสุดอิตาลี พร้อมใจกันลงมติให้มีการแข่งขันฤดูกาลนี้จบจบบริบูรณ์
20 สโมสรในศึกกัลโช เซเรีย อา
ประชุมกันผ่านทางวิดีโอคอลครั้งล่าสุดในวันนี้ (1 พฤษภาคม) และมีมติเป็นเอกฉันท์ว่าให้มีการกลับมาแข่งขันต่อจนจบฤดูกาล 2019-2020
การประชุมผ่านวิดีโอคอลมีการเปิดให้ลงมติขอคะแนนโหวตว่าจะให้มีการกลับมาลงเตะต่อหรือไม่ ก่อนที่สุดท้ายทั้ง 20 ทีมจะเลือกลงมติให้กลับมาแข่งต่อจนเสร็จสมบูรณ์
แม้จะมีรายงานว่ามี 2 ทีมที่ไม่เห็นด้วยคือโตริโนและเบรสชาก็ตาม
ขณะที่เหตุผลที่ทุกทีมในเซเรีย อา ต้องการกลับมาแข่งต่อให้จบ เพราะต้องการทำตามข้อตกลงในสัญญากับผู้ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดอย่าง Sky, DAZN รวมถึง IMG
ทั้งนี้ มีทีมอย่าง โบโลญญา, ปาร์มา, สปาล, ซาสซูโอโล วางแผนกลับมาลงฝึกซ้อมอีกครั้งในวันที่ 4 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันแรกที่อิตาลีเตรียมผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ประเทศ
มนตรีกีฬาของอิตาลียอมรับว่าการตัดจบฤดูกาลฟุตบอลลีกไปเลย อาจเป็นทางออกที่ง่ายกว่าสำหรับทุกฝ่าย
วินเซนโซ สปาดาฟอรา รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของอิตาลี ยอมรับว่าการตัดจบศึก
กัลโช เซเรีย อา ฤดูกาลนี้อาจเป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุดสำหรับทุกฝ่าย
ฟุตบอลลีกอิตาลีต้องหยุดทำการแข่งขันเนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และแม้จะมีการคลายมาตรการล็อคดาวน์และอนุญาตให้ทีมกีฬากลับมซ้อมได้ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้
แต่รัฐมนตรีกีฬายอมรับว่ายังไม่ชัวร์ว่าจะกลับมาแข่งขันได้อีกเมื่อไหร่ และบางทีการตัดจบอาจเป็นทางเลือกที่ง่ายกว่า
“การกลับมาแข่งขันใหม่ต้องค่อยเป็นค่อยไป ความเห็นจากแบบสำรวจอยากให้ฟุตบอลหยุดลงตรงนี้” สปาดาฟอรา กล่าว
“ผมไม่ใช่คนที่ได้รับอิทธิพลจากผลการสำรวจ ผมไม่ได้ตัดสินจากความเชื่อทั่วไป มันจะง่ายกว่ามากหากเราจบฤดูกาลทันที และกลุ่มคนวิทยาศาสตร์จะเห็นด้วย”
“การดำเนินการเกี่ยวกับฟุตบอลเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับประเทศของเรา แต่มันต้องทำอย่างปลอดภัย จำได้ไหมตอนที่ เซเรีย อา ไม่หยุดแข่งขัน? มีกี่ทีมที่ต้องูกกักตัวหลังจากนั้น?”
“วันนี้เราอยู่ในช่วงปลายเดือนเมษายนแล้ว เรายังไม่รู้แน่ชัดเลยว่าไวรัสจะพัฒนาไปทิศทางใดและมีกฏอย่างไรที่เราต้องทำตาม ดังนั้นเราจึงไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ฤดูกาลจะกลับมาเริ่มได้อีกครั้ง”
1-456.jpg